Bì cuốn chay


Nguyên liệu Bì cuốn chay

500g khoai tây hoặc khoai môn
500g bún tàu
Xà lách, rau sống
½ tô thính
2 gói bánh tráng sống
1 củ tỏi
Gia vị: đường, ớt, nước tương, chanh, mắm ngon.
5 miếng đậu hũ chiên
500g củ sắn
Cách làm Bì cuốn chay
Bì cuốn chay

Đậu hũ chiên: cắt sợi nhỏ như cọng giá.
Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng, xong cắt nhỏ như đậu hũ, đem xào với dầu cho chín và ráo nước.
Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ như sắn, để ráo nước, đem chiên vàng với dầu.
Bún tàu: ngâm sơ với nước lạnh độ 5 phút, vớt ra, để ráo nước. Đem chiên phồng.
Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng súp dầu ăn vào, bầm 1 củ tỏi cho nhỏ, cho vào dầu cho thơm, tỏi vàng nhắc xuống.
Trộn chung đậu hũ, củ sắn, khoai tây, thính và dầu đã phi tỏi, nêm muối đường cho vừa ăn.
Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống vào cuốn chặt lại.
Cho đường, chanh, ớt, tương, mắm ngon vào bát đánh tan làm nước chấm bì cuốn chay.
Chúc các bạn ngon miệng với món bì cuốn chay này nhé.
Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ những cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments