Nguyên liệu: (cho 6 cái)
Cho phần vỏ bánh:
Bột trong:
- 60g bột mỳ đa dụng
- 40g mỡ (shortening)
Bột ngoài:
- 60g bột mỳ đa dụng
- 15g đường bột
- 15g mỡ (shortening)
- 30ml nước
- 1 bát ăn cơm đầy thịt lợn băm, rang sơ
- ½ bát ăn cơm cà rốt thái nhỏ
- 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh dầu hào
- 2 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê dầu ăn
-½ thìa cà phê ngũ vị hương
- 1-2 thìa cà phê bột năng
- Hành, tỏi khô
- Hạt nêm, bột canh
- Trứng đánh tan để phết mặt bánh
Cách làm:
Bước 1: Nhào đều các nguyên liệu trong bột trong và bột ngoài, để 2 loại bột nghỉ 30 phút.
Sau đó cho cà rốt vào xào chín tới, cho thịt lợn băm vào xào cùng, cho sốt vào đảo đều để thịt cà rốt thấm đều gia vị, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 7: Lần này cán mỏng bột thành hình tròn, cho nhân vào giữa, bọc kín lại.
Lấy bánh ra quét trứng đều lên mặt bánh, cho bánh lại vào lò nướng thêm 10 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
Trang web monngon.vez.vn chuyên chia sẻ kinh nghiệm Cách làm Bánh Nướng nhân thịt và những món ngon việt nam với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments