Món Ếch chiên nước mắm

Chuẩn bị Món Ếch chiên nước mắm:

1kg ếch: Để nguyên da, rửa sạch với muối, để ráo và cắt khúc
50g bột mỳ hoặc bột chiên giòn
1 củ hành tây: lột vỏ và thái mỏng
Ít hành lá: cắt khúc
Nước mắm làm sốt: 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mật ong và tương ớt (tùy vị)
Gia vị ướp: muối, hạt nêm, bột ngọt


Cách làm Món Ếch chiên nước mắm:

Bước 1: Ướp thịt ếch với gia vị trong khoảng 4 tiếng.

Bước 2: Phủ mỏng một lớp bột mỳ bên ngoài mỗi miếng thịt ếch để khi chiên không bị bắn dầu.

Bước 3: Làm nóng chảo dầu, cho thịt ếch vào chiên giòn. Sau khi chiên xong, cho vào đĩa lót giấy thấm bớt dầu.

Bước 4: Trộn đều gia vị chuẩn bị cho phần nước mắm. Sau đó phi thơm ít tỏi, cho hỗn hợp nước mắm vào nấu sôi. Kế đến, cho thịt ếch đã chiên vào đảo nhanh tay để tránh bị cháy. Chỉ cần nước sốt hơi sệt, bạn có thể tắt bếp.

Bước 5: Xào sơ qua phần hành tây và hành lá với ít gia vị. Sau đó trút ra đĩa và sắp thịt ếch lên trên cùng.
Món thịt ếch chiên nước mắm giòn bên ngoài, dai bên trong lại thấm vị nước mắm đậm đà nên vô cùng thích hợp để làm món nhậu cho đức lang quân.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments