Quả bơ chứa một lượng lớn chất béo, nhưng là chất béo chưa bão hòa đơn, rất tốt cho tim mạch. Bơ còn giàu ka-li (cao hơn chuối tới 60%), vitamin E, a-xit folic, vitamin B6, đồng, sắt và ma-giê.
Thành phần dinh dưỡng trong 150g thịt quả bơ
- Calo:240
- Chất béo: 22g
- Cholesterol: 0
- Natri: 11mg
- Tổng carbohydrate: 13g
- Protein: 3g
Tháng 5 đến tháng 9 hàng năm là vụ chính của bơ. Mùa này, bạn dễ chọn bơ già, ngon. Để chọn được bơ ngon, nên chú ý tới phần vỏ ngoài. Chọn quả cầm chắc tay, không có vết thâm đen hoặc vết nứt.
Bảo quản bơ
Đặt bơ trong giỏ giấy ở nhiệt độ bình thường, chúng sẽ tự chín sau vài ngày.
Đừng trữ bơ trong tủ lạnh khi bơ chưa chín. Lúc chín, có thể để trong tủ lạnh 1 tuần, miễn là bạn đừng cắt nó ra.
Bạn hãy chế biến các món ăn có nguyên liệu từ quả bơ vào thực đơn hàng ngày bằng nhiều kiểu như: trộn salad, làm xốt hoặc sinh tố bơ... Bạn sẽ bổ sung được nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và có lợi cho sức khỏe.
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments