Cá ngừ kho nước mía thơm ngon

Cá ngừ kho nước mía

Thịt cá ngừ chín vừa, bùi bùi, tuy hơi khô như được bù lại bằng nước sốt sánh sệt làm từ thơm và nước mía. Chan nước sốt này vào chén cơm trắng, ăn kèm một miếng cá ngừ, một miếng thơm, còn gì ngon lành và đậm đà hơn nữa cho bữa cơm gia đình của ngày hè này.

Nguyên liệu:

    Cá ngừ : 500g; Thịt ba chỉ : 150g
    Thơm : ¼ trái; Nước mía : 1 chén
    Ớt hiểm : 2 trái; Ớt sừng : 2 trái
    Hành tỏi băm; Hành lá
    Tiêu, muối, nước mắm, dầu điều, dầu ăn; Bột ngọt
Cá ngừ kho nước mía
Cách làm:
- Cá cắt lát vừa ăn, trộn 1m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu xát đều lên 2 mặt cá, để khoàng 5 phút. Thịt ba chỉ cắt cỡ ngón tay.
- Thơm cắt miếng dày 0,7cm. Giã 3 cái đầu hành, 1 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm cho nát. Hành lá cắt khúc.
- Đun nóng ít dầu ăn, áp chảo cá với lửa hơi to, trở đều cho thịt cá săn lại và hơi vàng, vớt ra cho vào nồi kho. Cho thịt ba chỉ vào chảo nóng xào nhanh tay, đồng thời trộn thịt với hỗn hợp hành ớt giã nhuyễn, nêm 2M nước mắm, 1M hành tỏi băm, 2M dầu điều, để thấm.
- Cho thịt trong chảo vào chung với nồi cá,lúc đầu kho lửa to cho thịt và cá săn và thấm gia vị, sau đó bớt lửa, cho thơm và nước mía vào, kho đến thịt cá chín, thấm gia vị và nước kho hơi sánh, rắc hành lá lên mặt. Dùng nóng với cơm
Mách nhỏ:
- Trộn thịt với hỗn hợp hành tỏi giã nhuyễn trên chảo nóng giúp gia vị thấm nhanh vào thịt cá, tiết kiệm thời gian chế biến.
- Thông thường món kho có thêm chút đường để cân bằng các vị. Nhưng kho với nước mía thì không cần nêm đường.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo MNMN

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments