Nguyên liệu Hủ tiếu mì chay
1 cây cải thảo
Vài củ carrot
300g nấm đông cô tươi
1 bìa đậu hũ chiên
1 cây chả chay
150g tàu hũ ky khô
Hủ tíu, mì
Giá, hẹ, ngò
Cách làm Hủ tiếu mì chay
Cải thảo cắt khúc để riêng phần lá và phần gốc.
Carrot cắt lát.
Nấm rửa sạch cắt đôi những tai nấm lớn.
Tàu hủ ky (or còn phù trúc) chiên giòn, đậu hủ chiên, chả cắt miếng.
Dùng phần gốc của cải thảo nấu láy nước dùng với ít muối và đường phèn. Lọc lấy nước cho carrot vào nấu cùng khi carrot mềm cho nấm đã xào với ít hạt nêm và nước tương vào nấu cùng và nêm lại cho vừa ăn.
Phần ngọn cải thảo khi chuẩn bị múc ra tô thì cho vào nồi nước dùng và múc ra tô ăn ngay. Ăn tới đâu cho cải thảo vào đến đó để cải không bị mềm.
Xếp hủ tíu, mì ra tô, cho chả chay, tàu hủ chiên và múc nước dùng cùng ít carrot, cải thảo, nấm vào cùng. Cuối cùng nêm ít ngò cắt nhuyễn và tàu hủ ky chiên lên trên, ăn kèm giá hẹ.
Món ngon hủ tiếu mì chay tuy nguyên liệu có hơi lỉnh kỉnh và nhiều thứ nhưng cách nấu khá đơn giản và thành phẩm thì rất chất lượng
Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ những cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments