Món Đuôi bò hầm bia


Chuẩn bị Món Đuôi bò hầm bia:

5 cái đuôi bò: ngâm qua nước pha muối loãng khoảng 1 tiếng để bớt dịch tiết
1 lọn quế
3 nhánh hoa hồi
1 củ gừng: gọt vỏ và thái lát mỏng
1 củ tỏi: lột vỏ và thái lát
1 muỗng canh mỗi gia vị: rượu trắng, nước tương, nước màu
3 lon bia

Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu


Cách làm Món Đuôi bò hầm bia:

Bước 1: Chặt đuôi bò thành từng khúc dài khoảng một đốt tay. Kế đến, cho đuôi bò vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt, thêm rượu trắng và vài lát gừng vào nấu khoảng 10 phút. Sau đó, vớt đuôi bò ra ngoài và rửa sạch với nước.

Bước 2: Làm nóng chảo với ít dầu, cho đuôi bò vào đảo nhanh tay cùng với ít lát tỏi và gừng. Khi đuôi bò dậy mùi thơm, tiếp tục cho thêm hoa hồi, quế, tiêu vào đảo đều.

Bước 3: Đổ bia vào nồi, cho thêm các gia vị xì dầu, nước màu, đường, hạt nêm và hầm đuôi bò trong khoảng 45 phút. Nếu dùng nồi áp suất, bạn chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, bạn có thể cắt khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối chua.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments