Chảy nước miếng với món đùi gà om gia vị kiểu Hàn


Cùng bắt tay làm món đùi gà thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Thành viên gia đình chắc chắn sẽ không ngừng tấm tắc khen thành quả của bạn đấy!



THÀNH PHẦN:

    1kg đùi gà hoặc đùi xương trong, tốt nhất bỏ da
    2 tép tỏi, băm nhỏ
    gừng, băm nhỏ
    4 muỗng canh nước tương
    4 muỗng canh nước dừa
    2-3 muỗng canh đường nâu nhạt
    1 muỗng canh rượu gạo (có thể có hoặc không)
    Dầu mè 1 muỗng cà phê
    Điều chỉnh lượng đường phụ thuộc vào sở thích của bạn.

CÁCH LÀM:


Bạn có thể loại bỏ da gà hoặc không phụ thuộc vào sở thích của bạn. Đối với những người ăn kiêng thì nên loại bỏ da vì nó sẽ làm giảm lượng các chất béo.
Chỉ cần kéo ra khỏi da từ thịt sau đó cắt bằng dao hoặc kéo. Nó sẽ mất khoảng 5 phút cho 10 đùi.

Cho số đùi gà vào một chiếc chảo chống chính, xếp lượng gà vừa đủ, không xếp chồng lên nhau.

Băm nhỏ tỏi và gừng (số lượng phụ thuộc vào khẩu vị của bạn)

Pha hỗn hợp bao gồm nước tương, nước dừa, tỏi, gừng, đường nâu, rượu gạo.

Cho hỗn hợp trên vào ướp gà trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào gà.

Bạn có thể dùng chảo có nắp đậy hoặc miếng giấy bạc để đậy gà và đun nhỏ lửa trong vòng 5-7 phút để miếng gà chín và ngấm gia vị.

Kiếm tra để đảm bảo gà không bị cháy.

Lật mặt các miếng gà và tiếp tục đun nhỏ lửa.

Khi chắc chắc rằng gà của bạn đã chín thì bắt đầu tăng nhiệt độ để lượng nước trong chảo khô hết.

Tiếp tục lật các miếng gà để nước sốt thấm đều vào bề mặt miếng gà và để cho gà không bị cháy.

Đun đến khi gà vàng đều, đẹp mắt thì tắt bếp.

Rắc một ít vừng lên bề mặt tạo thêm hương vị và thẩm mĩ cho món gà ngon tuyệt này.

Công việc còn lại là bày đùi gà ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm hoặc tương ớt. Bạn có thể nêm gia vị đậm một chút để ăn kèm với cơm nóng.

Thiên An (Saoonline/NĐT)

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments