Rau củ xào ngũ sắc

Rau củ xào ngũ sắc

Một món chay ngon có thể dùng trong các bữa tiệc chay vì đủ tiêu chí ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

  • Mỗi thứ một chút gồm: ớt chuông đỏ, thơm, cần tây, dưa leo,  củ năng, hạt điều và đạm chay tùy thích, bữa nay TL dùng thanh cua chay.
  • Gia vị gồm bột nêm chay, tương xí muội và gừng bằm nhuyễn.



Cách làm:

  • Rau củ cắt miếng vừa ăn, kích thước tương đương nhau. Dưa leo nhớ bỏ ruột, giữ lại vỏ.
  • Khử gừng trong chảo dầu nóng cho thơm, bỏ lần lượt vào chảo mỗi thứ cách nhau 30s, đảo đều: đạm chay->củ năng->cần tây->thơm->ớt chuông->dưa leo ->hạt điều. Nêm chút bột nêm, tương xí muội, tắt bếp cho chút dầu mè cho thơm.


Món này dùng với cơm nóng rất ngon vì  mỗi thành phần nguyên liệu mang một vị khác nhau: một chút chua ngọt của thơm, vị bùi bùi của hạt điều, vị giòn và ngọt của củ năng hay hơi nồng của ớt chuông, tất cả được quyện chung với vị chua ngọt của tương xí muội.

Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ món Rau củ xào ngũ sắc và những cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments