Thanh nhiệt với món lòng gà xào mướp hương


Thanh nhiệt với món lòng gà xào mướp hương


Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có tác dụng thanh nhiệt, chống sạm da.

Nguyên liệu: 300 g lòng gà, 500 g mướp hương, tỏi, củ hành tím, hành lá, ngò rí, tiêu, dầu ăn, gia vị.

Cách làm:

Lòng gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn, riêng ruột gà làm sạch rồi thắt sợi.
Lòng gà làm sạch, cắt miếng vừa ăn.

Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo.

Băm nhỏ tỏi và củ hành tím.

Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.
Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt lát xéo.

Bắt dầu lên chảo đun sôi, cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào, đảo đều đến khi chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì cho lòng vào xào đều, đậy nắp khoảng 5 phút.

Cho mướp hương vào đảo đều, nêm gia vị vừa ăn, đậy nắp lại khoảng 2 phút.
Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có tác dụng thanh nhiệt, chống sạm da.

Cho hành lá vào xào đều một lần nữa rồi tắt bếp. Cho lòng gà xào mướp hương ra đĩa, rắc tiêu và rải ngò rí lên trên rồi thưởng thức với cơm nóng sẽ ngon hơn.

Có thể áp dụng công thức này bằng lòng vịt thay cho lòng gà.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments