Bánh bí ngô

Bánh Bí Ngô
Món bánh dễ thương này làm không khó chút nào, vô cùng hấp dẫn trẻ nhỏ hoặc dùng làm quà tặng thì ai cũng thích.



Thành phần

    200 ml sữa tươi nguyên kem
    1 lon bí ngô đóng hộp (bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tư lấy bí đỏ xay nhuyễn)
    1 thìa đường nâu
    1 thìa đường cát trắng
    200 g bơ
    1 quả trứng
    1 thìa muối
    30 g men nở
    500 g bột mì
    15 20 hạt bồ đào
    Nước ấm

Hướng dẫn

    1. Đun nóng sữa nguyên kem, đổ ra âu, thêm bơ đun chảy, bí ngô đóng hộp vào, trộn đều.
    2. Cho tiếp men nở, 1 thìa canh đường cát trắng, 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa nhỏ muối, 1 quả trứng, 1/2 bát con nước ấm vào, khuấy đều.
    3. Đổ bột mỳ vào, dùng muôi gỗ trộn đều hỗn hợp.
    4. Đậy nắp âu hoặc bọc túi nilon ủ trong 5 phút.
    5. Lấy bột ra, dùng tay nhào cho bột thật mịn.
    6. Tiếp tục cho bột ra bát thủy tinh, để yên để bột nở trong khoảng 1 tiếng.
    7. Thử bột bằng cách ấn tay vào bột thấy bột không dính tay nữa là được.
    8. Dùng dụng cụ cắt bột hoặc dao, chia miếng bột làm đôi và tiếp tục chia nhỏ bột.
    9. Nắm miếng bột nặn thành hình tròn.
    10. Dùng tay ấn dẹ bột xuống mặt gỗ (đã phủ lớp bột mỳ).
    11. Lấy dao cắt bột để tạo thành các rãnh xung quanh như hình.
    12. Ấn ngon tay vào chính giữa miếng bột để tạo núm. Làm lần lượt cho đến khi hết phần bột.
    13. Xếp vào vỉ nướng, quết lên vỏ từng miếng bột lòng đỏ trứng đã đánh tan để bánh khi nướng có màu vàng đẹp mắt.
    14. Cho khay vào nướng ở 200 độ C từ 10 đến 15 phút. Lấy ra cắm hạt hồ đào vào giữa để làm cuống. Để bánh nguội cất đi ăn dần hoặc để làm quà.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments