Canh đậu phụ nấu nấm

Canh đậu phụ nấu nấm làm món canh ngon ít béo nhưng vẫn đậm đà hương vị. Sự kết hợp hài hòa từ các nguyên liệu thiên nhiên: vị ngọt của nấm, vị cay của tỏi và tiêu, vị chua của giấm, và vị bùi của trứng cùng hành lá tạo nên sự cân bằng tuyệt vời.



 Nguyên Liệu
5 muỗng canh Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển
5 chén nước 2 chén nấm tai mèo tươi, xắt lát mỏng 6 cây nấm đông cô, ngâm trong nước nóng, thái mỏng
1/2 chén măng tươi thái lát, để ráo nước
3 lát gừng tươi 2 tép tỏi nghiền nát
1 trái ớt chỉ thiên bỏ hạt, thái nhỏ
1/2 muỗng cà phê dầu mè
1 miếng đậu hũ trắng, cắt mỏng (thành dải dày khoảng 0.6 cm)
2 quả trứng gà, đánh tan
Hạt tiêu đen xay
2 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh giấm gạo hoặc giấm đỏ
2 cây hành lá, cắt nhỏ
1/4 chén rau mùi cắt nhỏ
Cách nấu 
Cho nước, Hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển, nấm tai mèo, măng, gừng, tỏi, ớt, và một tí nước tương vào chảo. Đun sôi, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa. Trộn nước tương, dấm và dầu mè với nhau. Cho dải đậu hũ vào và đảo để kết hợp với hỗn hợp. Đun sôi nước dùng trở lại và cho thêm nấm đông cô, đậu hũ cùng với toàn bộ hỗn hợp ướp vào. Cho trứng vào từ từ và khuấy chậm để tạo sợi vân dài và mỏng. Nêm với tiêu xay. Trang trí với hành lá và ngò.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments