- Cho một khuôn bánh tròn, đường kính 20cm (hoặc khuôn vuông cạnh 20cm), cao 10cm1
- Nải chuối sứ chín (khoảng 20 trái)
- 2 muỗng canh rượu rhum (không bắt buộc)
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml sữa tươi không đường
- 250-300g đường
- 300-350g bánh mì (khoảng 4-5 ổ nhỏ)
- 1 quả trứng gà đánh tan (không bắt buộc)
- 100g bột mì (không bắt buộc)
- 100g bơ hơ chảy
- 2 ống vani
Bước 1: Chuối lột vỏ, cắt lát xéo dày khoảng1cm.
Để bánh nguội cho bánh được chắc, rọc quanh thành khuôn lấy bánh ra.
Nếu trong quá trình nướng thấy mặt bánh vàng nhiều thì có thể dùng một lớp giấy nhôm đậy bên trên và tiếp tục nướng. Bánh nướng càng lâu thì chuối càng hồng đẹp. Lượng đường có thể tăng giảm tùy khẩu vị và tùy độ ngọt của chuối.
Chuối chọn cho món này phải là chuối sứ và chín thì khi nướng xong chuối mới có màu hồng, bánh ngọt thơm. Nếu không đủ kiên nhẫn chờ chuối tươm mật chuyển màu hồng thì có thể lấy ra dùng sớm hơn nếu dùng tăm xăm thử thấy bánh ráo là được. Chúc các bạn có món bánh chuối nướng thơm ngon, đẹp mắt!
Petitecuisine Trần(Eva.vn)
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments