Nguyên liệu Xôi hạt dẻ
300g gạo nếp ngon
300g hạt dẻ
1/4 muỗng cà-phê muối
Cách làm Xôi hạt dẻ
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước ít nhất 4 tiếng cho gạo nở.
Hạt dẻ rửa sạch, luộc chín rồi tách vỏ.
Gạo ngâm nở, vẩy ráo đem trộn với hạt dẻ. Xóc đều với chút muối.
Cho gạo đã trộn vào xửng, dùng đầu đũa cả/muỗng gỗ tạo vài lỗ thẳng đứng tới đáy xửng để hơi nước được phân tán đều. Hấp nước sôi lớn trong khoảng 20 phút.
Mở nắp nồi ra, xới đều lên. Rưới vào gạo 1-2 muỗng nước lạnh. Tiếp tục hấp xôi thêm 15-20 phút nữa là xôi chín đều.
Nếu muốn xôi bóng và béo, trước khi đơm xôi ra đĩa hãy trộn đều xôi với 1 muỗng mỡ gà (mỡ nước) thì xôi sẽ thơm ngon, béo và bóng đẹp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với xôi hạt dẻ.
Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ những cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments