Đơn giản dễ làm nhưng thật thích hợp để thưởng thức
nấm nhồi thịt sốt cà chua trong thời tiết se lạnh thế này! Một món ăn rất ngon miệng của
am thuc Việt Nam đó các bạn.
Đã khi nào chị em thử làm món
nấm nhồi thịt sốt cà chua như thế này chưa?
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm nhỏ
- Nấm hương: 15 cái
- Dầu hào: 1 thìa cà phê
- Hành hoa: Vài nhánh
- Hành củ: 1-2 củ
- Bột nêm
- Mì chính
- Hạt tiêu (nếu có)
Cách làm:
Bước 1: Cho thịt băm vào bát tô cùng ít hành hoa rửa sạch thái nhỏ, thêm 1 thìa bột nêm cùng 1 thìa dầu hào.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị ngâm nấm hương với nước nóng để nấm hương nở to.
Bước 4: Cắt bỏ chân nấm.
Bước 5: Nhồi thịt băm lên từng chiếc nấm.
Bước 6: Đem hấp cách thủy khoảng 15 phút. Nếu bạn thích ăn thịt hấp nấm thì thế này là xong nhé.
Bước 7: Nếu thích đậm đà hơn cùng vị chua mát của cà chua, bạn có thể làm tiếp thế này. Phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào chín nhuyễn, tiếp tục cho 2 thìa bột năng rồi đảo nhanh tay để được hỗn hợp sền sệt. Tiếp tục chắt nước ở đĩa thịt hấp đổ vào chảo cà chua đun thêm khoảng 2 phút.
Bước 8: Khi được nước sốt sền sệt thì rưới nước sốt lên thịt.
Món
nấm nhồi thịt hấp xốt cà chua giản dị mà ăn vô cùng trôi cơm chị em nhé!
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với nấm nhồi thịt sốt cà chua!
Hương Quý(Eva)
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments