Chè ngô trân châu mát lịm cho mùa hè bớt nóng


Chè ngô trân châu mát lịm cho mùa hè bớt nóng  

Món chè ngô này mình thích ăn lắm, vì nó nhẹ nhàng, thanh mát, chứ không ngọt lứ như nhiều loại chè khác. Ah, chè ngô còn có 1 kiểu nấu sử dụng gạo nếp, cách này ăn sẽ đặc và quánh lắm, không thanh như cách nấu mà mình giới thiệu hôm nay đâu nhé :)


Các bước thực hiện

 
    Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

    - 2 bắp ngô

    - 100gr hạt trân châu khô

    - Đường (vừa ăn)

    Bước 1:

    Dùng dao cắt sát phần lõi ngô để tách toàn bộ hạt ngô ra.

    Bước 2:
    Hạt ngô đem ninh nhừ, khi ninh bạn bỏ thêm cả phần lõi ngô vào để nước chè sẽ thêm ngọt. Chú ý khi nước sôi bạn hớt bọt đi để nồi chè được trong nhé!
    
    Ngô chín bạn thêm chút đường, vừa thêm vừa nếm cho đến khi vừa miệng. Vì ngô ngọt có vị ngọt rất đặc trưng nên bạn chỉ nêm chút xíu đường thôi là được rồi.

    Bước 3:

    Trân châu ngâm chừng 5 phút cho mềm rồi cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi. Trân châu nổi lên là chín, bạn vớt ra và ngâm vào nước lạnh cho các hạt rời nhau.

    Bước 4:

    Cho trân châu vào nồi chè. Đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

1 Comments