Nguyên liệu
- Cá lăng (5 người chuẩn bị khoảng 1kg, cũng có thể thay thế bằng cá quả, cá nheo, cá trê,...)
- Riềng giã nhỏ (1 củ)
- Nghệ giã nhỏ (1 củ)
- Mẻ (1 nửa bát ăn cơm)
- Mắm tôm
- Bột canh
- Hạt tiêu
- 1 thìa đường
- Ớt
- Lạc rang bỏ vỏ
- Hành tây 1 củ
- Hành lá, thì là
Bước 1: Đầu tiên, dội nước sôi vào cá cho sạch nhớt, nếu không dùng nước sôi có thể dùng muối hoặc phèn chua xát mạnh vào con cá. Sau khi làm sạch cá, mổ lấy ruột, lọc lấy phi lê, bỏ lại xương và đầu. Sau đó rửa sạch, cắt miếng khúc như bao diêm, dầy từ 1cm-1,5cm (tùy chọn).
Bước 2: Giã nhỏ riềng, nghệ trộn với mẻ lọc lấy nước. Sau đó, lấy nước trộn với cá, băm hành khô trộn vào. Tiếp theo cho gia vị, mắm tôm, đường, hạt tiêu, nếu có mỡ lợn thì cho thêm một chút.
Sau khi cho hỗn hợp trên vào, dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào cá. Ướp khoảng 15 phút là được.
Rắc lạc, ớt cay lên trên chả cá để tăng thêm vị thơm, bùi khi ăn.Món ăn sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng với mắm tôm.
Minh Thủy MasterChef - Anh Minh - Nam Nguyễn(Eva.vn)
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments