- Bắp chuối bào: 400 g
- Đậu hủ ki: 2 miếng
- Đậu hủ trắng: 1 miếng
- Nấm đùi gà: 1 cái
- Chả chay: 1 cây nhỏ
- Thịt chay: 50g
- Rau: rau thơm , rau quế, ngò gai, 1 cây barô hành
- Ớt sừng: 1 quả
- Chanh:1 quả
- Đậu phộng rang: 100g
- Gia vị: Hạt nêm, nấm, đường, nước tương, mì chính, tương ớt
Bước 1: Bắp chuối bào rửa sạch cho vào nước (nước + ½ quả chanh + ít đá lạnh) ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 7: Nước tương trộn gỏi: 2 thìa súp nước tương, 3 thìa súp đường, 2 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp dầu ăn phi cùng barô hành, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp hạt nêm từ nấm.
Bắp chuối bào bạn phải rửa sạch rồi mới ngâm nước đá, chanh, nếu bạn làm ngược lại thì bắp chuối bào không được giòn và trắng nữa.
Bạn nên chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng và thực hiện bước cuối cùng khi còn khoảng 10 phút là bắt đầu bữa ăn bạn nhé. Làm như thế món bắp chuối nộm sẽ tươi hơn, mùi vị hấp dãn hơn và không bị chảy nước.
Món “Bắp chuối nộm chay” ăn cùng bánh đa là rất tuyệt!
Theo Eva
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments