Bánh vỏ ngoài dẻo dai, nhân thơm, ăn ngon mà không ngấy. Bánh truyền thống thường có màu vàng màu của hoa hòe, nay người ta đã pha thêm các hương vị khác để bánh bắt mắt và mới lạ hơn. Mùa gấc đã đến rồi, các bạn thử làm bánh phu thê hương vị này nhé.
Nguyên liệu:
Nhân bánh:
- 100g đỗ xanh xát vỏ
- 4 thìa canh (tablespoons) đường
- 1 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi (có thể ko dùng, có sẽ ngon hơn)
- 1 tí xíu muối
- 2 thìa canh bột bánh dẻo (hay bột nếp rang chín) (có thể không dùng)
- 4 thìa canh dừa non nạo nhỏ (có thể không dùng)
Vỏ bánh:
- 125g bột năng
- 240ml nước
- 4 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 1 quả gấc nhỏ
- 1 thìa cà phê nước hoa bưởi (có thể ko dùng)
- 4 thìa canh dừa non nạo nhỏ (có thể không dùng)
Bước 1: Đỗ xanh ngâm nước khoảng 1 giờ cho nở, cho vào nồi hấp chín.
Tới khi bột dẻo và rất dính, cho dừa nạo vào (nếu có).
Bước 7: Cho một thìa bột vào khuôn, cho viên nhân vào giữa, cho tiếp một thìa bột lên phủ kín nhân, chú ý bột rất dính vì thế bạn có thể dùng 2 thìa để làm việc này, không nên dùng tay.
Bánh phu thê gấc chín để nguội rồi lấy ra khỏi khuôn. Rắc ít vừng vào giấy nilon, cho bánh vào rồi gói lại.
Quỳnh Nga(Eva.vn)
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments