Món ngon giảm cân : Bắp cải cuốn thịt

Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải (khoảng 600g)
- 350g thịt băm
- 4 - 5 cây hành lá
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu xay (thìa 5cc)
- 400ml nước, 50ml rượu trắng nhẹ


Cách làm:
- Bước 1: Dùng dao nhọn khoét bỏ lõi cứng của cây bắp cải.
- Bước 2: Đun sôi nước trong một nồi to rồi tắt bếp. Trụng cả cây bắp cải vào nồi nước sôi khoảng 3 - 5 phút cho lá mềm thì khi tách rời các lá sẽ rất dễ dàng, đảm bảo không bị rách.
- Bước 3: Tách riêng từng lá bắp cải rồi dùng dao cắt bỏ bớt phần cứng trên các lá.
- Bước 4: Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.
- Bước 5: Trộn đều thịt băm, hành lá thái nhỏ, gừng, cà rốt thái nhỏ cùng các loại gia vị.
- Bước 6: Trải từng lá bắp cải lên thớt hoặc đĩa rồi cho nhân thịt vào giữa cuộn lại. Nếu muốn dùng hành lá để cuốn bên ngoài thì bạn trụng cây hành lá qua nước sôi cho mềm bớt, nhanh chóng vớt ra rồi ngâm vào chậu nước lạnh cho hành có màu xanh tươi bắt mắt.
- Bước 7: Xếp bắp cải đã cuộn vào nồi, thêm 400ml nước, 50ml rượu trắng và gia vị rồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 - 15 phút cho chín mềm.
- Bước 8: Muốn đổi vị thì chấm với nước mắm tỏi ớt, hoặc chút tương ớt cay cay cũng rất vừa miệng và hấp dẫn.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments