Bún măng chay



Nguyên liệu Bún măng chay
400g măng tươi (hoặc măng khô tuỳ thích)
200g nấm đông cô tươi
200g nấm đùi gà
1 bìa đậu hũ chiên
2 lít nước dùng chay (hầm từ các loại củ quả)
Rau răm
Bún
Rau sống ăn kèm : bắp cải bào + rau xà lách và rau thơm các loại
Cách làm Bún măng chay 


Chỉ với vài thứ nguyên liệu và cách nấu đơn giản, bạn đã có thể nấu được 1 tô bún măng ngon cho những ngày chay hoặc những khi ngán thịt.

Măng tước mỏng hoặc thái sợi luộc với ít muối 2 lần, xả sạch nhiều lần với nước lạnh và để ráo nước.
Nấm đông cô, nấm đùi gà ngâm sơ qua nước muối loãng để loại bỏ độc tố, rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo với dầu và hành boa rô cho thơm cho 2 loại nấm vào xào chín với hạt nêm, nước tương.

Tương tự xào măng với hạt nêm và nước tương cùng ít ớt bột cho thật thấm.

Cho nước dùng vào nồi nấu sôi. Cho nấm, măng vào nấu và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Xếp bún ra tô cho tàu hủ chiên lên trên múc nước dùng cùng nấm, măng vào, nêm rau răm cắt nhuyễn lên trên.

Chúc bạn ngon miệng với món chay Bún măng chay
Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ những cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments