KHỔ QUA KHO CHAY



Nguyên liệu:

Khổ qua to: 2 trái

Đậu hũ trắng: 1 miếng

Nấm mèo: 3 tai

Bún tàu: 2 lọn

Nước dừa tươi: 1 chén

Hành boaro phi: 2M

Muối, đường, bột năng

Dầu ăn, ớt hiểm

Nước tương

Bột ngọt

Thực hiện

1. Sơ chế
– Khổ qua rửa sạch, cắt khúc1.5cm, bỏ ruột. Ớt hiểm đập dập. Nấm mèo ngâm nở, thái sợi, băm nhỏ, bún tàu ngâm mềm, cắt khúc 2cm.

– Đậu hũ chần qua nước sôi, cho vào vải mùng vắt ráo nước, tán nhuyễn, trộn chung với nấm mèo, bún tàu, 1m bột năng, 2M boaro phi vàng, 1/2m muối, 1/2m đường, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt , nhồi nhân vào khổ qua.

– Pha hỗn hợp 2M nước tương LISA, 1M đường, 1m bột ngọt, 1/5m muối.

2. Kho

– Chiên áp chảo khổ qua đến khi rám mặt, rồi cho hỗn hợp nước tương vào, kho 2 phút cho thấm vị, thêm nước dừa, ớt hiểm đập dập rồi kho tiếp 10 phút cho tới khi nước xâm xấp là được.

3. Cách dùng

Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt hiểm, rưới thêm nước kho và boaro phi.

Mách nhỏ:
Chiên khổ qua giúp khổ qua săn mặt, không bị bở, nhân kết dính.

Vị cay trong món ăn làm giảm cảm giác đắng của khổ qua.

Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ những cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments