Cách nấu món Ếch rang muối lá lốt


Cách nấu món Ếch rang muối lá lốt với thịt ếch mềm ngọt kết hợp với vị mặn bùi của muối, hương thơm nông của lá lốt sẽ là một món ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu món Ếch rang muối lá lốt


- Đùi ếch: 500 gr
- Lá lốt: 50 gr
- Muối tinh: 1 thìa cà phê
- Tiêu xay: 1/3 thìa cà phê
- Đậu xanh: 15 gr
- Gạo nếp: 20 gr

Cách nấu món Ếch rang muối lá lốt


- Để có món Ếch rang muối lá lốt đầu tiên chúng ta sẽ làm muối rang. Các bạn rang gạo nếp + đậu xanh + tiêu + muối tinh đến khi thấy mùi thơm, nếm thử gạo và đậu xanh có độ giòn, bùi.

- Cho hỗn hợp vừa rang ra vào máy xay sinh tố và xay nhỏ.

- Lá lốt nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

- Ếch các bạn rửa sạch, ướp với một chút gia vị, để 20 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, thả ếch vào chảo chiên ngập dầu, chiên to lửa cho đến khi bề ngoài thịt ếch có màu vàng, hơi cứng thì vớt ra, để ráo dầu.

- Tiếp đó các bạn nhanh tay thả luôn phần lá lốt đã thái khúc ngắn vào chảo dầu vừa chiên ếch, chiên cho lá lốt có độ giòn.

- Đổ bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ giữ lại một ít. Cho ếch trở lại chảo, rắc hỗn hợp muối đã chuẩn bị vào ếch và xóc cho muối bám đều. Trộn cùng lá lốt, xúc ra đĩa.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments