Hôm nay vừa là ngày lễ, lại vừa cuối tuần nên mình định mua đôi chim bồ câu về hầm. Có lẽ không mẹ nào là không biết tác dụng bổ dưỡng của giống chim này, vì thế đưa món chim bồ câu vào thực đơn cuối tuần là một lựa chọn khá sáng suốt để các mẹ “thưởng” cho cả nhà sau một tuần học tập, làm việc mệt mỏi.
Chim bồ câu không quá khó tìm ở các chợ lớn trong nội thành. Sáng nay mình đi chợ Nam Đồng (Đống Đa) và dễ dàng tìm thấy hai hàng bán loại chim này. Có cả chim đã thịt sẵn và chim chưa làm thịt. Các cô bán hàng ở đây khá dễ tính, nếu mẹ nào không ưng loại chim đã thịt sẵn thì có thể chọn một con chim còn sống rồi nhờ thịt hộ tại chỗ hoặc đem về nhà tự thịt.
Chim thịt sẵn có giá 70.000 đ/con (khoảng 3 lạng/con), nếu mua cả đôi giá là 135.000 đ/đôi. Mẹ nào kỹ tính có thể chọn con còn sống nhốt trong lồng , nếu các mẹ tự mang về nhà thịt thì giá chỉ khoảng 60.000 – 65.000 đ/con thôi. Đây là giá của loại chim mới ra ràng, còn loại chim bồ câu già hơn, to hơn thì giá đắt hơn. Ở các chợ khác mình còn thấy bán cả giống bồ câu Pháp và Pháp lai. Không rõ chất lượng của chúng khác nhau thế nào, tuy nhiên hai giống chim này có giá đắt hơn hẳn chim câu thường, gấp rưỡi hoặc thậm chí là gấp đôi.
Với chim bồ câu mua được, hôm nay mình sẽ làm món chim bồ câu hầm sen cốm. Hạt sen thì ở nhà đã có sẵn, mình tìm mua thêm một ít cốm, thịt xay, miến và mộc nhĩ nữa. Cốm mua lẻ nên giá khá đắt: 25.000 đ/lạng, thịt nạc xay giá 10.000 đ/lạng, mộc nhĩ có giá 15.000 đ/lạng, miến là 7.000 đ/lạng. Xong món ăn đặc biệt trong ngày lễ, mình chọn mua thêm một ít thực phẩm cho cả ngày. Cá bống có giá 13.000 đ/lạng, bắp cải 9.000 đ/kg, mướp Nhật 20.000 đ/kg, tôm đồng 13.000 đ/lạng.
Theo Eva
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments