Món Bắp non xào chay

Món Bắp non xào chay

Bắp non giòn giòn, thấm đều gia vị cộng hưởng với những miếng đậu hủ chiên vàng ruộm, điểm chút nồng nàn của ớt đỏ làm nên món chay hấp dẫn trong những ngày thu tháng 9.

Nguyên liệu Món Bắp non xào chay :

-Su hào: 100gr (khoảng 2/3 chén)
-Cà-rốt: 100gr (khoảng 2/3 chén)
-Bắp non: 10gr (khoảng 2/3 chén)
-3 đọt hành lá
-1 miếng đậu hủ chiên
-Muối, tiêu, đường, bột nêm chay, dầu mè



Cách làm Món Bắp non xào chay :
-Bắp non cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, với trái to xẻ đôi.
-Su hào, cà-rốt rửa sạch. Su hào gọt vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Cà-rốt gọt vỏ, xắt miếng rồi xắt sợi.
-Đậu hủ chiên cho vào chảo, làm nóng lại, để hơi nguội thì cắt sợi.
-Hành lá rửa sạch, cắt đoạn dài vừa ăn.
-Bắc chảo, cho chút dầu mè vào, dầu nóng, phi thơm đầu hành lá, lần lượt cho các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị gồm: su hào, cà-rốt và bắp non vào xào trên ngọn lửa lớn.
-Đảo nhanh các nguyên liệu trên chảo, khi vừa chuyển màu, hạ lửa nêm muối, tiêu, đường, bột nêm vừa ăn.
-Cho 1/3 muỗng dầu mè vào xóc đều, cho đồ xào ra đĩa rắc tiêu, trang trí ít ngò.

Trang web cachnaumonanngon.blogspot.com chuyên chia sẻ món bắp non xào chay và những Cách nấu món ăn ngon với nhiều món ăn đa dạng phong phú. Hãy chia sẽ cho mọi người để nhà nhà đều có thể làm thức ăn, người người đều có thể ăn món ngon nhất các bạn nhé.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments