Nguyên liệu: (4 người)
- 4 lát cá thu hoặc cá thịt trắng (khoảng 120 g/ 1 lát)
- 80 ml rượu nho trắng
- Muối, tiêu
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Dầu chiên
Sốt:
- 1/2 bát nước dùng gà (nước bình thường cũng đc nhưng có nước dùng sẽ ngon hơn )
- 1 củ hành ta
- 1 cốc rượu nho đỏ
- 60 g bơ
Cách làm:
1. Làm sốt: Bắc nồi làm sốt lên bếp, cho nước dùng gà và hành ta cắt nhỏ vào. Đun lửa to vừa cho đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn 1/3. Cho rượu nho đỏ vào đun tiếp cho đến khi hỗn hộp trong nồi chỉ còn 1/3. Nêm lại vừa ăn.
- Giảm nhỏ lửa, bẻ bơ lạnh thành những viên nhỏ, cho bơ vào, trộn đều, hỗn hộp hơi sánh lại là được.
2. Rắc đều một ít muối tiêu lên cá, dùng rây, rây bột bắp đều lên 2 mặt lát cá. Chảo nóng, phi hành thơm, cho mặt da cá xuống trước, chiên mặt da xém vàng, trở mặt còn lại chiên xém vàng.
- Cho rượu nho trắng vào. Để lửa đun liu riu khoảng 8 phút, nước trong nồi cạn là được.
- Cho cá lên đĩa, chan sốt rượu nho đỏ lên.
Chúc các mem ngon miệng với món Âu nì nhé !
Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.
0 Comments