Chả rươi - món quà quê nhà

Ăn chả rươi nhớ quê nhà
Thử đổi khẩu vị với mon ăn ngon và lạ miệng này nhé

     Người dân Hải Phòng ai cũng biết câu “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mùng năm”. Cả năm mới có mấy ngày này, rươi có nhiều, nhà nào cũng háo hức mua một ít về thưởng thức.

Rươi là món ăn ngon, lạ miệng và bổ dưỡng. Mời các bạn cùng tham khảo cách chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

- Rươi tươi: 500 g
- Thịt nạc vai: 200 g
- Trứng vịt: 02 quả
- Khế: 02 quả
- Hành, rau răm, lá lốt, thì là, lá gừng, vỏ quýt.
- Rau sống ăn kèm
- Chanh, tỏi, ớt, cà chua
- Nước mắm, hạt nêm, tiêu, mì chính, đường.

Ăn chả rươi nhớ quê nhà - 1

Chuẩn bị:

- Rửa sạch rươi
- Thịt nạc băm nhuyễn
- Hành, thì là, lá lốt, lá gừng, rau răm, ớt thái nhỏ.
- Khế vắt lấy nước, còn lại đem thái nhỏ.

Cách làm:

Bước 1: Cho hỗn hợp thịt nạc băm nhuyễn, rau, hành vào bát rươi. Cho tiếp nước khế + khế thái nhỏ vào.

Ăn chả rươi nhớ quê nhà - 2

Bước 2: Kế tiếp, bạn cho 2 quả trứng vào. Nêm gia vị nước mắm, hạt nêm, tiêu, mì chính rồi trộn đều lên.

Ăn chả rươi nhớ quê nhà - 3

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho rươi vào rán theo từng cái vừa ăn. Rán rươi nhỏ lửa để rươi chín kỹ bên trong.



Bước 4: Khi chả rươi chín vàng đều hai mặt, bày ra đĩa và thưởng thức. Pha nước chấm tỏi ớt chua chua, ngọt ngọt để chấm rươi.



Món này ăn nóng kèm rau sống dùng với cơm hoặc bún đều ngon tuyệt.



Lưu ý: Khi chọn rươi, bạn nên chọn những con rươi vẫn còn sống, có màu xanh hoặc hồng, mình rươi không bị vỡ là rươi còn tươi, khi rán sẽ thơm ngon hơn.

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments