Cá diêu hồng sốt ngũ sắc đẹp mắt

Cá diêu hồng sốt ngũ sắc là món ngon của vùng song nước miền Tây Nam Bộ. Món ăn không chỉ đẹp về hình thức mà còn rất giàu dinh dưỡng. Công đoạn và chuẩn bị chế biến cá diêu hồng sốt ngũ sắc rất đơn giản và nguyên liệu rau cũ quả rất dễ tìm mua ở các chợ trong thành phố.



Nguyên liệu:
- Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg (lọc thành phi lê , đầu cá và xương cá vẫn dính liền nhau để bày )
- Cà chua: 1 quả
- Ớt xanh: ½ quả
- Ớt đỏ: ½ quả
- Rau cải chip: 1 mớ nhỏ
- Hành, thìa là, dầu hào, tỏi, gia vị, đường, dầu ăn, bột chiên hải sản
Cách nấu món ăn ngon cá diêu hồng sốt ngũ sắc
Bước 1:
-Mình cá khía hoa cúc, tẩm bột chiên hải sản rồi bắc chảo, cho dầu ăn vào chiên giòn
Bước 2:
Đầu cá và xương cá rắc một chút bột chiên lên rồi chiên giòn
Bước 3:
Cà chua, ớt xanh, ớt đỏ thái hạt lựu; tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để riêng
Bước 4:
Rau cải chip nhặt rửa sạch, cho rau vào trần chín tới cho rau chín giòn
Bước 5:
 Bày rau cải dọc theo đĩa bầu dục
Bước 6:
Làm nước sốt Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho cà chua, ớt ngọt xanh đỏ, dầu hào, gia vị, đường vào đảo đều rồi bắc ra
Bước 7:
Bày đầu cá và xương cá ở phần giữa của đĩa rau cải, xếp phi lê cá chiên giòn lên trên, lật mặt khía hoa cúc ra ngoài cho đẹp, đổ nước sốt lên trên mình cá, rải đều ớt ngọt xanh đỏ và cà chua lên mình cá cho đẹp.
Trang trí thêm cà chua, thìa là cho món ăn thêm đẹp mắt !
Món ăn đã hoàn thành rồi, thật đẹp mắt phải không các bạn ? Miếng cá thơm ngọt quyện với nước sốt đậm đà đảm bảo sẽ làm các bạn hài lòng, cùng thử nhé !
Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Chỉ còn 2 ngày cuối cùng. Căn hộ của bạn sắp được nhận bàn giao ? Đăng ký tại đây để đặt lịch hẹn tư vấn tư vấn bởi kiến trúc sư và nhận bản vẽ concept thiết kế miễn phí trị giá 1.500,000vnđ . Số lượng có hạn.

Post a Comment

0 Comments